Làm thế nào để thổi bay màu vàng sau khi đắp măt nạ nghệ

Chăm sóc da bằng mặt nạ bột nghệ hay nghệ tươi thì chị em nào cũng phải công nhận làn da sẽ đẹp hơn, trắng hơn và mịn màng hơn. Nhưng hầu hết mọi người đều lo ngại, sau khi đắp mặt nạ nghệ xong, làm thế nào để thổi bay những tàn dư vàng vàng của nghệ còn sót lại trên da?

Làm thế nào để thổi bay màu vàng sau khi đắp măt nạ nghệ
Nổi sợ của chị em sau khi đắp mặt nạ nghệ

Dù cực kỳ thích mặt nạ nghệ này nhưng mỗi tuần chị em chỉ dám đắp mặt nạ nghệ 1 lần/ tuần vào mỗi cuối tuần. Để 2 ngày cuối tuần, những tàn dư của nghệ phôi phai gần hết thì sáng đầu tuần di làm hay đi học chị em mới tự tin được.

Phương pháp đắp mặt nạ nghệ không để lại tàn dư trên da

Để khắc phục cách loại bỏ màu nghệ vàng sau khi làm đẹp giúp chị em không còn lo ngại mỗi khi sử dụng nghệ đắp mặt nạ thì hãy thực hiện công thức dười đây nhé!

Cách làm:

Lấy 1củ nghệ tươi giã nhuyễn. Sau đó lấy cả nước lẫn bã nghệ trộn với lòng đỏ trứng theo tỉ lệ 1:1( hoặc sữa tươi không đường). Sau đó đắp mặt nạ này trong 30 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm. Làm thử cách này da mặt sẽ không bị vàng nữa.

Làm thế nào để thổi bay màu vàng sau khi đắp măt nạ nghệ
Bí quyết dưỡng da từ Mặt nạ nghệ và lòng đỏ trứng gà dành cho bạn

Bí quyết này thực ra rất đơn giản các chị em ạ có thể áp dụng chúng với mặt nạ bột nghệ hoặc ngay cả mặt nạ nghệ tươi. Sau khi muốn loại bỏ màu nghệ vàng của mặt nạ nghệ, bạn chỉ cần lấy khăn ướt chùi hơi nặng tay xuống làn da mặt. Tuy nhiên chú ý chỉ chà theo đường đi ra phía ngoài 1 lần nhé. Không chà 2-3 lần vì nghệ từ khăn ướt có thể thấm và lan ra các vùng da khác. Với cách lau này thì da mặt sẽ sạch hoàn toàn, không còn bóng dáng của làn da vàng vàng vì nghệ nữa.

Lưu ý khi sử dụng mặt nạ nghệ với lòng đỏ trứng gà

– Nếu như sau khi đắp mặt nạ nghệ, làn da bạn vẫn còn vàng vàng, bạn cũng có thể lấy lòng trắng trứng gà, dầu ô liu rửa lại mặt. Điều này cũng làm mất màu vàng của nghệ nhé.

– Phương pháp này không phù hợp với làn da nhạy cảm và da nhờn.

– Sau khi sử dụng mặt nạ bạn cần che chắn bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời nếu không muốn bị sạm đen nhé.

Chúc các bạn thành công và có làn da khỏe, đẹp